Loading...
Thursday, 24 March 2016

மட்டன் சுக்கா செய்வது எப்படி..!!

தேவையான பொருள்கள்:

மட்டன் - 1/2 கிலோ
பல்லாரி - 10
தக்காளி - 3 (பெரியது)
புதினா இலை - 1 கப்
பெருஞ்சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
மிளகு - 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - தேவைக்கு
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1
மேஜைகரண்டி
தயிர் - 2 மேஜைகரண்டி
தனி வத்தல் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
மல்லி தூள் - 2 தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் - 1 தேக்கரண்டி
லெமன் ஜூஸ் - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவைக்கு
மல்லி இலை - சிறிதளவு

செய்முறை:

பெருஞ்சீரகம், சீரகம் மற்றும் மிளகு இவற்றை கொறுகொறுப்பாக பௌடர் ஆக்கிக் கொள்ளவும். குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.

பின் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்டு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். தக்காளி சேர்த்து எண்ணெய் நன்கு பிரிந்து வரும் அளவிற்கு வதக்கவும்.

பின் மட்டன், 2 மே.கரண்டி தயிர், தனி வத்தல் தூள், மஞ்சள் தூள், மல்லி தூள், உப்பு, புதினா இலை மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி மூடி போட்டு மூடி 4 விசில் போட்டு பின் 2 அல்லது 3 நிமிடங்கள் சிம்மில் வைத்து அடுப்பை அணைக்கவும்.

ஃபிரை பேனில் 3 மேஜைகரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி வேக வைத்ததை அதில் சேர்த்து தண்ணீரை நன்கு வற்ற வைக்கவும்.

பின் பௌடர் செய்து வைத்ததை இதில் சேர்த்து கிளரவும். கரம் மசாலா மற்றும் லெமன் ஜூஸ் சேர்த்து கிளரி மல்லி இலை தூவி இறக்கவும்.

சுவையான மட்டன் சுக்கா தயார். நாண் மற்றும் பரோட்டாவுடன் சாப்பிட சூப்பராக இருக்கும்.

டிப்ஸ் தேவைக்கு தகுந்தவாறு தண்ணீரை வற்ற வைத்துக் கொள்ளவும்.

1 கருத்துகள்:

வாசகர்களுக்கு ஓர் அன்பான வேண்டுகோள் :

1. செய்திகள் குறித்த கருத்துக்களைப் பதிவு செய்யும்போது, எவருடைய மனதையும் புண்படுத்தாத வகையில், நாகரிகமான முறையில் உங்கள் கருத்துகள் இருக்க வேண்டும் என்று எதிர்பார்க்கிறோம்.

2. ஏற்கனவே பதிவு செய்யப்பட்ட கருத்துகளையும் விமர்சிக்கலாம். ஆனால் தனிப்பட்ட முறையில் எவரையும் விமர்சிக்காமல், கருத்துக்கள் மற்றும் செய்திகளை மட்டுமே விமர்சிக்க வேண்டுகிறோம்.

3. அவதூறான வார்த்தைகளுக்கோ, ஆபாசமான வர்ணனைகளுக்கோ இங்கு இடம் இல்லை. அத்தகைய கருத்துகள் தணிக்கை செய்யப்பட்டே வெளியிடப்படும்; அல்லது முற்றிலுமாக நிராகரிக்கப்படும். இந்த பகுதியில் வெளியாகும் வாசகர்கள் கருத்துக்கள், அவர்களுடைய கருத்துக்களே...

 
TOP